Những lưu ý khi sử dụng xe xitec chở xăng dầu

Đối với phương tiện chuyên chở xăng dầu (xe xitec chở xăng dầu):

– Là xe xitec chở xăng dầu chuyên dụng, được cấp đầy đủ giấy phép chở xăng dầu của các ban ngành liên quan theo quy định của Pháp luật.

 

xe xitec chở xăng

xe xitec chở xăng

– Kiểm tra định kỳ hệ thống điện xe, máy xe theo quy định.

– Có biển báo cấm lửa ở trên thành xe, két dầu.

– Có dây xích tiếp đất bằng kim loại để tránh gây tĩnh điện.

– Có bộ phận dập tàn lửa ở ống xả động cơ.

– Không chở người  và hàng hóa, kéo theo rơmooc.

– Xăng dầu chứa trong các phuy, có đáy và thành xe xitec chở xăng phải bằng gỗ (nếu làm bằng sắt phải lớp lót gỗ).

– Trên xe phải trang bị bình chữa cháy CO2 (tối thiểu 01 bình loại 03kg hay 06kg hoặc tối thiểu 02 bình loại 1,5kg)

– Phải bảo dưỡng xe xitec chở xăng định kỳ theo quy định.

  1. Đối với lái xe, phụ xe sử dụng phương tiện giao thông cơ giới chuyên chở xăng dầu – xe xitec chở xăng dầu:

– Lái xe, phụ xe là người phải nắm rõ các tính chất nguy hiểm cháy, nổ của xăng dầu; đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC theo quy định; biết xử lý sự cố trên xe; biết sử dụng bình chữa cháy được trang bị trên xe.

 

Xe xitec chở xăng

– Lái xe, phụ xe tuyệt đối không hút thuốc, không dùng bật lửa hay sửa chữa phát sinh tia lửa, ma sát,… khi sử dụng xitec chở xăng dầu.

– Không đỗ (đậu) xe xitec chở xăng dầu ở chỗ tập trung đông người, khu dân cư,… cách nơi phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt tối thiểu 20m, khi đỗ xe phải trông coi xe cẩn thận.

– Xe xitec chở xăng dầu chạy với tốc độ: đường đồng bằng tối đa là 40km/h; đường thị trấn, thị xã, thành phố tối đa là 15km/h; đường rừng, núi tối đa là 20km/h.

– Khi xuất, nhập xăng dầu phải thực hiện đúng quy trình, kiểm tra tình trạng hoạt động của xe, vặn chặt các van mới cho xe xitec chở xăng dầu xuất phát.

– Không xuất, nhập xăng dầu vào xe xitec chở xăng dầu khi trời mưa giông, sấm sét.

– Không tự ý sửa chữa, cải tạo xe xitec chở xăng dầu.

– Khi vận chuyển thành đoàn, khoảng cách giữa 02 xe phải tối thiểu 20m.

  1. Đối với công ty, doanh nghiệp, cửa hàng xăng dầu có xe xitec chở xăng dầu:

– Lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, chủ cửa hàng xăng dầu có xe xitec xăng dầu phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC trong qua trình hoạt động, sửa chữa, vận chuyển, xuất, nhập xăng dầu.

– Đưa xe xitec chở xăng dầu đi kiểm định, hệ thống điện xe, máy xe, khả năng tiếp đất dây xích theo quy định theo định kỳ.

– Tổ chức cho lái xe, phụ xe của xe xitec chở xăng dầu tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC.

– Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở lái xe, phụ xe chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn PCCC khi sử dụng xe xitec chở xăng dầu.

Với tính chất dễ cháy nổ của xăng dầu, xe xitec chở xăng dầu cần phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng, cẩn thận và thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho cả lái xe, phụ xe, môi trường xung quanh. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phải có một xe xitec chở xăng dầu đạt chuẩn chất lượng. Có thể tham khảo các thương hiệu xe xitec chở xăng dầu như HOWO, Hyundai, Dongfeng, Isuzu v.v.

Công ty Cổ phần thương mại Quốc Tế Việt là nhà phân phối chính hãng các dòng sản phẩm xe xitec chở xăng dầu chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Post a comment