Các loại xe cứu hộ giao thông hiện nay

Cũng giống như ô tô, xe cứu hộ giao thông được phân ra làm 3 hạng: Nhẹ (<5 tấn), trung (<10 tấn) và nặng (>10 tấn). Đồng thời, phụ thuộc vào yêu cầu nhiệm vụ, người ta cũng chia ra thành 3 loại như sau: xe cứu hộ giao thông kéo nâng, xe cứu hộ giao thông có sàn chở và xe cứu hộ giao thông có cần cẩu.

Xe cứu hộ giao thông kéo nâng sẽ phù hợp trong các trường hợp cứu hộ xe ô tô số sàn (số tay). Vì các loại xe này có cấu tạo khá đơn giản nên việc sử dụng xe cứu hộ giao thông là phù hợp hơn cả mà vẫn đảm bảo được việc không làm hư hại hay ảnh hưởng đến xe cần cứu hộ.

Xe cứu hộ giao thông có sàn sẽ hợp với những xe số tự động (AT).  Nếu công tác cứu hộ không tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì sẽ có thể dẫn đến hư hỏng trong hộp số, mà trường hợp nghiêm trọng có thể làm cháy hoặc phá hủy hộp số AT của xe. Do đó, sử dụng xe cứu hộ giao thông có sàn là hợp lý nhất trong trường hợp này.

Xe cứu hộ giao thông

 

Đối với dòng xe cao cấp như Mercedes-Benz, Lexus, BMW, Porsche, Audi…hay các mẫu xe 2 cầu như Nissan Rogue, Infiniti FX, Mercedes ML 4Matic… thì nhất thiết bạn phải lựa chọn xe cứu hộ giao thông có sàn vì các hệ thống được trang bị trên xe rất hiện đại và phức tạp.

Xe cứu hộ sàn cũng được dùng cho các loại xe gầm thấp, xe có bộ giảm xóc khí nén, cho các tuyến đường xa, địa hình. Trong trường hợp xe bị sa lầy, hay bị kẹt trong các hố, mương thì bạn hãy cho trung tâm cứu hộ biết tình trạng cụ thể, yêu cầu điều động xe cứu hộ giao thông có cần cẩu và sử dụng các dây cứu hộ bằng vải được coi là phương án an toàn nhất.

Xe cứu hộ giao thông

Ngoài các xe cứu hộ giao thông nêu trên, trên thị trường đã xuất hiện những loại xe cứu hộ siêu trọng với trọng tải hàng chục tấn, có thể nhanh chóng dọn dẹp các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do những chiếc xe tải nặng hay những “hung thần xa lộ” đầu kéo gây ra.

Hiện nay Quốc Tế Việt có cung cấp các loại xe cứu hộ giao thông sau:

Xe cứu hộ sàn trượt gắn cẩu Dongfeng 8T

Xe cứu hộ sàn trượt Dongfeng 3,8T gắn cẩu 3,2T

Xe cứu hộ sàn trượt Dongfeng 3,8T

Xe cứu hộ sàn trượt Isuzu 3,5T

Xe cứu hộ giao thông Howo 16T

Xe cứu hộ Hyundai HD65 2T

Xe cứu hộ giao thông Howo 18T

Xe cứu hộ giao thông Dongfeng 7T

Xe cứu hộ giao thông Dongfeng 5T

Xe cứu hộ giao thông Isuzu 7T

Các loại xe cứu hộ giao thông này đều được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng và được bảo hành uy tín tại Quốc Tế Việt. Đây chắc chắn sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu cho dịch vụ cứu hộ giao thông.

Post a comment